Cách quay đầu xe ô tô trên đường phố dễ dàng và nhanh chóng

Quay đầu xe ô tô không phải là một kỹ thuật quá khó, tuy nhiên đối với điều kiện giao thông ở các thành phố lớn trong những giờ cao điểm thì việc này không hề dễ dàng một chút nào. Nếu như các quay đầu xe ô tô của bạn không đúng thì việc gây ra cảnh ùn tắc nghiêm trọng trên đường là điều không tránh khỏi. Vậy là sao để có thể nhanh chóng quay đầu xe ô tô tránh ảnh hưởng đến những phương tiện giao thông khác. Dưới đây là một số cách quay đầu xe ô tô trên đường phố dễ dàng và nhanh chóng mà chúng tôi đã tổng hợp được như sau:

1.Chỉ quay đầu xe ở những nơi có đủ điều kiện

Theo như muaxeotocu.info tìm hiểu thì đối với những chiếc xe ô tô thông thường chỉ được phép quay đầu xe ở các giao lộ, những nơi không có biển báo cấm quay đầu. Nếu bạn quay đầu xe ở nơi có biển báo cấm thì có thể sẽ phải đối diện với mức phạt lên đến 12 triệu đồng. Bạn có thể tham khảo thêm về mức phạt chi tiết khi quay đầu xe trái quy định tại đây.

Đối với việc quay đầu xe tại các khoảng trống giữa dải phân cách cứng cần phải chú ý xung quanh hơn bơi đường rộng có dải phân cách cứng thường các xe sẽ đi với vận tốc cao nên rất dễ gây tai nạn khi không cẩn thận. Trường hợp bạn tiến hành quay đầu xe ở những đoạn đường không có dải phân cách thì bạn cần hết sức chú ý hơn với những chiếc xe có thể từ mọi hướng lai tới. Tốt nhất bạn nên quay đầu ở những đoạn đường có vạch kẻ đường đứt quãng và không được quay đầu xe tại những đoạn đường kẻ vạch liền.

Ở đoạn đường có dải phân cách cứng đường hẹp nên bạn phải ước lượng được độ rộng của đường có phù hợp với chiều dài của chiếc xe hay không. Đối với trường hợp đường xe quá hẹp không vừa với chiếc xe của bạn thì hãy tìm những điểm có ngõ tại phía làn đối diện để quay đầu xe nhanh chóng. Nếu như phải đi qua chỗ mình muốn quay đầu mà không có chỗ để quay đầu xe ô tô thì hãy chịu khó đi thêm một đoạn nữa bởi việc cố quay đầu chỉ gây mất thời gian hơn nữa. Một lưu ý quan trọng nữa không được quên khi bạn có ý định quay đầu xe thì cần quan sát vị trí đó có biển báo cấm không.

Cách quay đầu xe ô tô trên đường phố dễ dàng và nhanh chóng

2. Quay đầu xe ô tô tại giao lộ

Nếu bạn có ý định quay xe tại giao lộ thì khi gần đến bạn cần đi thật chậm để có thể quan sát trước tình hình xe đang lưu thông như thế nào rồi lái xe áp sát làn ngoài bên trái, quan sát tình hình qua gương chiếu hậu và bật đèn xin rẽ trái để các phương tiện phía sau không bị bất ngờ.

Với cách quay đầu xe ô tô này giúp bạn thu hẹp tối đa góc cua, hạn chế ảnh hưởng tới việc lưu thông chiều ngược lại.  Nếu như đường quá đông thì bạn nên chạy chậm để có thể đứng trước đèn đỏ rồi quay đầu xe khi đèn chuyển sang màu xanh để tránh gây tắc đường. Chú ý nếu bạn không muốn bị phạt thì không nên quay đầu xe trên vạch kẻ dành cho người đi bộ

Cách quay đầu xe ô tô trên đường phố dễ dàng và nhanh chóng

>>>Xem thêm: 

3. Cách quay đầu xe ô tô tại đường có dải phân cách cứng:

Một thao tác không thể quên khi tiến hành quay đầu xe ô tô đó chính là bật đèn tín hiệu xe rồi áo sát mặt làn ngoài cùng trước khi đến điểm quay đầu để không có xe nào có thể vượt qua. Tại đoạn đường có dải phân cách cứng các phương tiện lưu thông với tốc độ cao do vậy bạn cần hết sức cẩn thận quan sát kỹ từ các phía. Ngay khi bắt đầu quay đầu xe bạn nên dừng lại quan sát khi đầu xe mới bắt đầu chớm sang phần đường còn lại. Với thao tác này các phương tiện lưu thông ngược chiều có thể kịp thời nhận thấy được và điều chỉnh tốc độ phù hợp. Sau khi đã quay đầu xe ô tô thành công bạn nên tiếp tục di chuyển bên làn ngoài cùng bên phải của xe một đoạn trước rồi dần tăng tốc và nhập vào là đường bên trái.

Cách quay đầu xe ô tô trên đường phố dễ dàng và nhanh chóng

4. Quay đầu xe ô tô trên đường hẹp không có dải phân cách.

Việc quay đầu xe ô tô ở những đoạn đường hẹp không có dải phân cách sẽ khó hơn nhiều so với ở những khung đường rộng hay giao lộ. Nếu không cẩn thận chỉ một chút tính toán không đúng thì bạn có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng tắc đường.

Thật khó có thể chắc chắn những chiếc xe ở những vị trí khác có thể lao tới lách lên vượt bên trái xe của bạn mặc dù trước đó đã quan sát kỹ có độ an toàn rồi. Nếu như tình trạng chạy lấn sang trái quá nhiều thì phần đường còn lại cho bạn cũng không đủ để bạn quay đầu xe. Do vậy, cách tốt nhất nếu cảm thấy đường quá hẹp thì bạn hãy chạy xe đến ngã tư gần nhất đê quay đầu dễ dàng hơn.

Cách quay đầu xe ô tô trên đường phố dễ dàng và nhanh chóng

Quay đầu xe ô tô trên đường phố nhất là vào thời gian cao điểm và những khung đường hẹp đòi hỏi bạn phải có những bước tính toán và lựa chọn cách quay đầu xe phù hợp để tránh gây ra tình trạng ùn tắc kéo dài. Với những cách quay đầu xe ô tô mà chuyên mục tin tức vừa cung cấp vừa rồi hy vọng sẽ giúp bạn có những lần quay đầu xe thuận lợi và an toàn.

Xem thêm: Ý nghĩa biển báo giao nhau với đường không ưu tiên

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*