Những điều nên biết khi mua xe ô tô trả góp không cần trả trước

Những điều nên biết khi mua xe ô tô trả góp không cần trả trước

Việc mua xe ô tô dưới hình thức trả góp được nhiều người lựa chọn, vì vậy mà những ngân hàng không ngừng tung ra những chương trình ưu đãi vay mua xe. Thông thường bạn sẽ gặp nhiều nhất hình thức mua xe ô tô trả góp phải trả một phần chi phí nhất định trước khi nhận xe về nhưng hiện tại đã có một số ngân hàng có gói dịch vụ mua xe ô tô trả góp không cần trả trước. Vậy gói dịch vụ này là gì? điều kiện nào để được tiến hành vay vốn theo hình thức này?,..Hãy cùng muaototragop.info đi tìm hiểu những vấn đề xoay quanh hình thức vay vốn mua xe này.

1. Mua xe ô tô trả góp không cần trả trước là gì?

Mua xe ô tô trả góp không cần trả trước là hình thức mà bạn có bao nhiêu tiền thì trả trước, còn bao nhiêu thì phía bên ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng sẽ hỗ trợ cho vay mua xe ô tô mà không cần trả trước ( tức là vay 100% giá trị xe)

Theo như mua xe trả góp có tìm hiểu ý kiến của một số chuyên gia tài chính về việc “ có nên mua xe ô tô trả góp không cần trả trước hay không? thì câu trả lời là bạn không nên vay toàn bộ giá trị xe. Bởi chi phí trả lãi sẽ khá cao, do vậy mà thay vì mua xe trả góp không cần trả trước bạn hãy trả một phần giá trị của xe.

Mua ô tô trả góp ở đâu tốt nhất?

>>> Tham khảo thêm:

2. Điều kiện để mua xe ô tô trả góp không cần trả trước là gì?

Đây là vấn đề bạn cần quan tâm trước khi vay mua xe ô tô trả góp không cần trả trước bởi nếu bạn không đáp ứng một trong những yêu cầu của bên cho vay thì bạn sẽ không thể vay vốn mua xe. Căn bản thì bên ngân hàng sẽ đề cập đến 2 điều kiện đó là:

– Điều kiện về thu nhập: Ngân hàng không chỉ dựa vào mức thu nhập của bạn có cao hay không mà còn xét đến tính ổn định của khoản thu nhập ấy. Do vậy mà khi đi vay mua xe ô tô cũ trả góp bạn cần phải có bảng lương hoặc sao kê lương. Ngoài ra, bạn còn phải chuẩn bị thêm hợp đồng lao động. Mức thu nhập tối thiểu để được vay mua xe thì cũng tùy thuộc vào các ngân hàng và khoản tiền bạn định vay vốn nhưng tốt nhất là trên 10 triệu đồng/ tháng.

– Điều kiện thứ 2 là về tình trạng tín dụng: Mua xe ô tô trả góp không cần trả trước được thuận lợi thì bạn phải có lịch sử tín dụng không có khoản nợ xấu, nợ quá hạn tại các ngân hàng khác. Nếu như bạn có lịch sử tín dụng không tốt, thì khả năng bạn được ngân hàng cho vay vốn là rất thấp. Hoặc nếu như bạn có khoản vay ngân hàng khác, các ngân hàng vẫn có thể xem xét và cho vay vốn nếu bạn có khả năng thu nhập tốt và đủ khả năng chi trả

mua xe ô tô trả góp tại Hải Dương trải qua 4 bước

3. Chi phí lăn bánh mua ô tô là gì?

Ở Việt Nam đề xe ô tô được chạy ngoài đường bạn phải gắn biển số xe và để được gắn biển số thì việc nộp thuế trước bạ là điều đương nhiên. Hiện tại thì mức thuế này ở các tỉnh lẻ à 10% giá trị của chiếc xe. Còn các tỉnh lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Thanh Hóa,.. là 12%. Ngoài thuế trước bạ ra bạn còn phải chi trả một số chi phí khác như chi phí cấp số biển số xe, chi phí lắp đặt, đăng kiểm, phí đường bộ, bảo hiểm vật chất xe,..

Như vậy, việc mua xe ô tô trả góp không cần trả trước không có nghĩa là bạn không cần chuẩn bị tiền ban đầu để chuẩn bị cho chiếc xe có thể được lăn bánh hợp pháp trên đường.

Ngân hàng sẽ cho vay với lãi suất ưu đãi hơn nhưng đòi hỏi nhiều thủ tục hơn

4. Thủ tục cần thiết khi mua xe ô tô trả góp không cần trả trước.

Đa số các ngân hàng hiện nay đều yêu cầu những giấy tờ sau:

– Bản sao giấy chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu

– Bản sao giấy chứng nhận độc thân hoặc giấy đăng ký kết hôn.

– Hợp đồng lao động, bảng lương gần nhất trong vòng 3 tháng.

– Bản gốc hợp đồng mua ô tô và phiếu thu đặt cọc mua xe.

Khi mua xe bạn cần cân nhắc các điều kiện và chuẩn bị hồ sơ thủ tục đầy đủ

Như vậy bạn có thể mua xe ô tô trả góp không cần trả trước nhưng mức lãi mà bạn phải trả sẽ khá cao. Do vậy mà bạn nên cân nhắc về việc lựa chọn hình thức mua xe này. Tốt nhất bạn nên mua ô tô trả góp trả trước một phần khoảng 30% – 50% giá trị của chiếc xe. Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm những lời khuyên lựa chọn hình thức mua xe ô tô trả góp phù hợp nhất với mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *