Có nên mua ô tô cũ trả góp tại Hà Nội

Mua xe ô tô cũ trả góp là một giải pháp dành cho những khách hàng muốn tiết kiệm chi phí và chưa có đủ tài chính để trả hết một lần cho xe. Trong bài viết này, muaototragop.info sẽ trả lời câu hỏi được rất nhiều bạn đọc thắc mắc đó là có nên mua ô tô cũ trả góp tại Hà Nội hay không.

1. Có nên mua ô tô cũ trả góp tại Hà Nội không?

Có nên mua ô tô cũ trả góp tại Hà Nội không

Có nên mua xe ô tô cũ trả góp tại Hà Nội không phụ thuộc nhiều vào điều kiện tài chính của bạn

Việc lựa chọn ô tô cũ hay ô tô mới phụ thuộc vào điều kiện tài chính của chính bạn, nếu bạn có đủ khả năng tài chính thì mua một chiếc xe ô tô mới có lẽ là một lựa chọn tối ưu vì chất lượng hoàn hảo và mới tinh từ ngoại thất đến nội thất. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có khả năng tài chính thì lựa chọn ô tô cũ sẽ tiết kiệm rất nhiều khoản chi phí. Đặc biệt khi mua ô tô cũ trả góp tại Hà Nội, bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí như: phí đăng ký, đăng kiểm vì các chi phí này đắt hơn so với ở các tỉnh thành khác.

2. Mua xe ô tô cũ trả góp tại Hà Nội có lợi ích gì? 

Mua ô tô cũ trả góp tại Hà Nội có nhiều lợi ích

Mua ô tô cũ trả góp tại Hà Nội có rất nhiều lợi ích

– Như đã nói thì trả góp là biện pháp nhanh nhất để bạn có được xe mà không cần bỏ ra một lúc một khoản chi phí quá lớn. Phần còn lại bạn có thể trả dần hoặc để dành chi phí cho các hoạt động khác như kinh doanh, chi phí sinh hoạt cho gia đình,…

– Dùng chính chiếc xe định mua làm tài sản đảm bảo: Việc dùng chính chiếc xe mình định mua làm tài sản thế chấp đồng nghĩa với việc mua bảo hiểm xe cũng được ngân hàng chỉ định và bạn sẽ thuận tiện hơn khi quá trình sử dụng xe gặp sự cố gì, có thể liên hệ đến bên bảo hiểm để giải quyết nhanh chóng.

– Có thể vay vốn với lãi suất thấp : Hiện nay có rất nhiều ngân hàng đưa ra các gói lãi suất vay mua xe ưu đãi để kích thích nhu cầu của khách hàng. Điều này sẽ có lợi cho khách hàng khi các ngân hàng đồng loạt đưa ra các chương trình vay vốn với lãi suất ưu đãi và hấp dẫn. Bạn chỉ cần lựa chọn những ngân hàng uy tín và đáng tin cậy để vay vốn, bên cạnh đó cần xem chi tiết những chính sách, điều khoản để quá trình vay không gặp phải vấn đề phức tạp về sau. Tính khoản lãi vay hàng tháng phải trả để lên kế hoạch cân bằng nguồn tài chính của mình trong thời gian tới.

– Vay trong thời gian dài: Hiện nay các ngân hàng có chính sách cho vay tối đa từ 7-8 năm tạo điều kiện cho khách hàng có thu nhập không cao có thể trả nợ dần.

>>>Xem thêm: Thông tin về mua xe ô tô trả góp tại Bắc Ninh ?

3. Quy trình mua ô tô cũ trả góp tại Hà Nội

mua ô tô cũ trả góp tại Hà Nội theo quy trình 5 bước

mua ô tô cũ trả góp tại Hà Nội theo quy trình 5 bước

Quy trình mua xe ô tô cũ trả góp tại Hà Nội cụ thể như sau:

– Bước 1: Cân nhắc về điều kiện tài chính
Đây là một căn cứ quan trọng để khách hàng quyết định có mua xe ô tô cũ trả góp hay không hoặc sẽ mua chiếc xe nào. Bạn cần tính toán kỹ ở bước này để tránh rơi vào những quyết định tài chính sai lầm. Cần tìm mẫu xe đúng nhu cầu, không nên thích những mẫu xe quá khả năng chi trả của bản thân.

– Bước 2: Lên danh sách xe để cân nhắc
Lên danh sách những chiếc xe mà bạn có ý định mua sau đó sẽ gạch bớt dần để chọn lại một vài cái tên quyết định. Bạn nên cân nhắc lựa chọn thương hiệu, thiếu kế, nội thất, phụ tùng thay thế cho dễ tìm, chi phí sửa chữa có cao hay không,…

– Bước 3: Chọn mẫu xe phù hợp nhất
Bạn nên xem xét lai danh sách mà mình đã liệt kê, và ưu tiên lựa chọn về thông số kĩ thuật, so sánh các tính năng tiêu chuẩn, đánh giá xem chiếc xe nào phù hợp với mục đích và điều kiện sử dụng của mình.

– Bước 4: Kiểm tra và chạy thử xe
Khi đã quyết định chọn được mẫu xe phù hợp nhất, bạn nên kiểm tra thật kĩ chiếc xe từ động cơ cho đến nội thất, ngoại thất. Thử xe trên đường có góc cua, độ dốc để thử sức kéo và tính linh hoạt của xe. Nếu không biết nhiều về xe, khách hàng có thể nhờ các chuyên gia tư vấn xe cùng đi xem xe.

– Bước 5: Thương lượng giá và các chi phí
Đây là bước cuối cùng và cũng là bước vô cùng quan trọng. Khách hàng sẽ thương lượng giá bán, thủ tục và chi phí sang tên với chủ xe. Sau đó sẽ lựa chọn phương án thanh toán và hoàn tất giao dịch mua xe ô tô cũ của mình.

Hi vọng với những thông tin cần thiết để trả lời câu hỏi có nên mua ô tô cũ trả góp tại Hà Nội hay không, bạn đọc đã có được chi mình phương án mua xe phù hợp. Đừng quên tham khảo những thông tin về mua ô tô trả góp của chúng tôi để có thêm thông tin hữu ích nhất.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*