Những kỹ thuật drift xe điệu nghệ nhất cho các tài xế

Drift có nghĩa là người lái điều khiển chiếc xe của họ trượt qua một khúc cua, trên thực tế có rất nhiều kĩ thuật drift xe mà các tài xế nên biết và luyện tập để kỹ thuật lái xe của mình trở nên điệu nghệ hơn. Hãy tham khảo những bí kíp muaototragop.info chia sẻ đến bạn.

1. Ba kiểu drift xe chuẩn nhất

Bạn cần chú ý 3 kiểu drift xe cơ bản 

Ba cách drift xe cơ bản nhất như sau:

Trượt: Phía trước ổn định, hệ dẫn động cầu sau (hai bánh sau) trượt, khiến xe quay nhiều hơn dự kiến

Drift: Hệ dẫn động cầu sau ổn định, hai bánh trước trượt, khiến xe di chuyển về phía trước khi quay.

Dẫn động toàn bộ các bánh: Tất cả bốn bánh trượt khiến hướng xe di chuyển là không thể đoán trước.

2. Làm sao để chủ động trong khi drift xe?

Bạn nên chủ động trong cách drift xe 

Khi xe ô tô của bạn bắt đầu trượt thì không nên nhấn bàn đạp phanh.

Khi xe ô tô sử dụng hệ thống dẫn động cầu sau, tài xế nên nhả ga và xoay bánh xe theo hướng trượt.

Khi xe ô tô sử dụng hệ thống dẫn động cầu trước, người lái nên kéo cần gạt lên. Thông thường, các mẫu xe dẫn động cầu trước thường cung cấp lực kéo tốt hơn so với các xe cầu sau, giúp xe bám đường tốt hơn trong các điều kiện mưa hay đường dễ trơn trượt.

Trong trường hợp xe đã bị trượt, bạn nên nhẹ nhàng thả ga, ngay lập tức xoay bánh xe về vị trí phía trước như ban đầu cho đến khi đầu xe di chuyển thẳng tắp hoặc để tiến hành một cú drift mới.

>>>Xem thêm: Hướng dẫn 5 cách đỗ xe ô tô dễ dàng và an toàn cho các tài xế Việt

3. Làm sao drift xe khi và đường trơn trượt?

Nên chia đều tốc độ và thử độ bám mặt đường khi drift xe

Khi lái xe trên đường ướt và trơn trượt, bạn nên nhấn bàn đạp phanh và thử lại một vài lần. Nếu xe dừng lại có nghĩa là con đường không quá trơn trượt. Hãy thử làm điều này thường xuyên để giúp bạn có thể lường trước được một số tình huống.

– Chia đều tốc độ

Nếu vào mùa hè, bạn có thể lái xe với tốc độ 128 km/h, thì vào mùa đông, bạn nên lái ở mức 64 km/h. Bằng cách chia đều tốc độ này, người lái sẽ có đủ thời gian để kịp thời phản ứng nếu xe ô tô bắt đầu trượt, mất độ bám trên đường.

– Thử độ bám của mặt đường

Tài xế ô tô có thể phanh nhẹ hoặc đánh lái nhẹ sang hai bên nhằm thử kiểm tra độ trơn trượt của mặt đường, cũng như khả năng bám đường của lốp xe.

Lái xe với tốc độ vừa phải, giữ khoảng cách xa hơn bình thường với xe phía trước, hạn chế sử dụng phanh có thể giúp bạn kiểm soát tốt hơn khi di chuyển trên đường trơn trượt hay thực hiện cú drift qua những khúc cua.

Hi vọng những thông tin cơ bản về cách drift xe điệu nghệ dành cho các tài xế trong bài viết này hữu ích với bạn đọc. Đừng quên xem thêm những tin tức mới nhất của chúng tôi để có thêm các kỹ thuật lái xe điệu nghệ hơn nữa. 

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*