Thực trạng Bến xe Hà Đông cũ hiện nay như thế nào?

Bến xe Hà Đông cũ đã dừng hoạt động từ rất lâu và các nhà xe tại đây đã chuyển địa bàn hoạt động về bến xe Yên Nghĩa. Tuy nhiên hiện nay vẫn có tình trạng nhiều xe khách hoạt động tại đây. Hãy cùng muaototragop.info tìm hiểu.

1. Bến xe Hà Đông cũ ở đâu?

 

Bến xe Hà Đông cũ

Bến xe Hà Đông cũ nằm sát tòa nhà SDU (số 143 Trần Phú, quận Hà Đông). Trước thời điểm Hà Nội mở rộng địa giới hành chính, đây là bến xe khách lớn nhất của tỉnh Hà Tây cũ. Đến năm 2010, khi Bến xe Yên Nghĩa hoàn thành và đưa vào sử dụng, phần lớn nhà xe hoạt động tại bến Hà Đông đã được di chuyển về đây. Khuôn viên hiện tại của Bến xe Hà Đông cũ là một khu đất trống, một phần đã trở thành các cơ sở kinh doanh sửa chữa, bảo dưỡng xe và điểm trông giữ ô tô, xe máy.

2. Thực trạng hoạt động tại bến xe Hà Đông cũ

Bến xe Hà Đông cũ đã được di dời sang bến xe Yên Nghĩa nhưng vẫn có tình trạng hoạt động trái phép

 

Mặc dù đã được thay thế và di dời đến bến xe Yên Nghĩa, một số xe khách vẫn ngang nhiên hoạt động tại bến xe này. Hoạt động đón khách của các nhà xe này mặc dù vi phạm nhưng diễn ra rất chuyên nghiệp. mỗi xe khách hoạt động tại khu vực này đều có 2 nam nhân viên chuyên làm nhiệm vụ đón khách, xếp ghế và hàng hóa. Phía ngoài cổng cũng có một nhân viên khác có nhiệm vụ hướng dẫn khách vào xe. Tại đây, một nhân viên khác làm nhiệm vụ kiểm tra thông tin hành khách, ghi chú vào một cuốn sổ cầm tay rồi đưa vé dán vào hành lý. Người còn lại sẽ sắp xếp hành lý cho khách, sau đó hướng dẫn khách lên xe và xếp chỗ.

Người dân tại  sống tại gần bến xe cũng đã có phản ánh về việc dù bến xe này đã được di dời đến bến xe Yên Nghĩa nhưng vẫn có nhiều xe khách hoạt động rất bình thường ở đây. Trước đây khi chưa có bến xe Yên Nghĩa nơi đây là một bến xe vô cùng nhộn nhịp, hoạt động quá tải ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân từ khi có bến xe Yên Nghĩa tình trạng có được giảm đi nhiều nhưng vẫn có tình trạng tổ chức đón trả khách tại bến xe Hà Đông này. Không những thế hoạt động đón trả khách còn được diễn ra trên dọc đường vào bến xe này.

Vì đã được di dời nên việc hoạt động tại bến xe Hà Đôngcũ là sai phạm, các nhà xe và các bạn cần lưu ý không đi vào và đón trả hành khách ở đây. Những tin tức của chúng tôi hi vọng đã giúp bạn đọc có thêm những thông tin mới, đừng quên cập nhật xu hướng ô tô mới nhất cùng chúng tôi.

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*