Tìm hiểu các loại khung gầm xe ô tô

Khung xe ô tô  và gầm xe là bộ phận nền tảng trên xe giúp nâng đỡ tất cả các bộ phận khác của xe. Có hai kiểu khung xe được sử dụng nhiều nhất là khung rời body-on-frame và khung gầm liền khối unibody. Hãy cùng muaototragop.info tìm hiểu chi tiết và  những ưu nhược điểm của hai loại khung gầm này.

1. Khung gầm body-on-frame

Khung gầm body-on-frame

Khung gầm body-on-frame

Khung xe ô tô dạng body-on-frame (còn được gọi là khung gầm sắt-xi rời) bắt nguồn từ những chiếc xe ngựa kéo vào những năm đầu thế kỷ XX, được ứng dụng trên mẫu xe Ford Model T. Trong cấu trúc này, khung xe và gầm xe sắt xi được chia thành 2 phần riêng biệt, hệ thống gầm xe thường có dạng hình chiếc dạng được làm từ hợp kim vô cùng cứng chắc. Hệ thống chuyển động và khung xe (body) được đặt cố định bên trên chassis sắt-xi này. Đây chính là ý nghĩa của cái tên body-on-frame.

Ưu điểm của khung gầm ô tô dạng body-on-frame:

– Cấu trúc body-on-frame cho phép thay đổi thiết kế khung xe dễ dàng mà không cần tác động đến gầm sắt-xi. Có khả năng tạo được mẫu xe mới trên nền tảng khung gầm cũ, do đó tiết kiệm thời gian nghiên cứu và phát triển cũng như tiết kiệm chi phí sản xuất.

– Thân xe khung rời được đặt bên trên sắt-xi có khả năng chịu lực lớn, chính vì vậy các mẫu xe SUV hoặc bán tải sẽ sử dụng khung gầm này để mang đến khả năng chịu tải và off-road tốt.

– Với kết cấu riêng rẽ của hệ thống khung và gầm giúp việc sửa chữa, phục hồi xe sau tai nạn đơn giản hơn hẳn so với khi các bộ phận gắn liền với nhau và ảnh hưởng lẫn nhau như trên cấu trúc khung gầm liền khối, tiết kiệm chi phí cho chủ sở hữu.

Nhược điểm của khung gầm body-on-frame:

Dạng khung gầm nàu thường có khối lượng và trong tâm lớn nên hiệu suất hoạt động kém, thiếu sự ổn định khi vào cua & mức tiêu hao nhiên liệu cao hơn. Đây là nguyên nhân mà các mẫu SUV thường sử dụng máy dầu.

– Khung gầm dạng rời cũng không có vùng hấp thụ xung lực, dễ dẫn đến những chấn thương cho hành khách khi không may xảy ra tai nạn. Hiện nay, nhiều công nghệ phát triển nên nhược điểm này dần được khắc phục.

>>>Xem thêm: Khoảng sáng gầm xe là gì? Có tác dụng như thế nào?

2. Khung xe ô tô Unibody

Khung xe ô tô Unibody

Khung xe ô tô Unibody

Công nghệ ngày càng phát triển  đã dần hình thành nên kỹ thuật đồ họa vi tính chuyên nghiệp (CAD) nó trở nên phổ biến và dễ dàng tiếp cận. Việc thiết kế khung gầm body-on-frame rất nhanh chóng và đơn giản nên các hãng xe dần để mắt đến kết cấu khung gầm liền khối unibody, biến chassis, sàn xe và thân xe trở thành một thể thống nhất giúp mang đến nhiều ưu điểm về an toàn với chi phí nghiên cứu R&D thấp hơn với sự hỗ trợ của đồ họa vi tính. Vậy có thể hiểu khung gầm Unibody là hệ thống khung gầm là một thể thống nhất có liên quan chặt chẽ với nhau và chịu ảnh hưởng lẫn nhau.

Ưu điểm của khung gầm dạng Unibody:

– Thiết kế khung gầm này có thể điều chỉnh sự bẻ cong thân xe theo chủ ý của người thiết kế, cùng khả năng hấp thụ xung lực tuyệt vời giúp chiếc xe an toàn hơn rất nhiều cho hành khách khi không may xảy ra va chạm.

– Trọng lượng xe nhẹ hơn cải thiện hiệu suất hoạt động và tiêu hao nhiên liệu ít hơn. Khung gầm xe liền mang đến trọng tâm nhẹ hơn và tăng tính ổn định khi xe ôm cua.

Nhược điểm của khung gầm Unibody:

– Việc sửa chữa và phục hồi xe sau tai nạn rất tốn kém do các bộ phận gắn liền với nhau và ảnh hưởng lẫn nhau nên chỉ khung xe hoặc gầm xe có vấn đề là toàn hệ thống khung gầm sẽ đều bị ảnh hưởng ít nhiều.

– Khung gầm Unibody có khả năng chịu tải không cao khả năng chịu vặn xoắn thân cũng sẽ kém hơn cho nên cấu trúc này thường sử dụng trên các mẫu xe du lịch cỡ nhỏ, xe sedan, hatchback…

Hi vọng những thông tin về các loại khung xe ô tô đã giúp bạn đọc hiểu về hệ thống khung gầm trên các loại xe ô tô và cân nhắc lựa chọn cho mình mẫu xe sử dụng khung gầm phù hợp với nhu cầu sử dụng.

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*