Xe 1 cầu, 2 cầu, xe 4×4, xe 4×2, xe 2WD và 4WD là gì?

Nếu  tìm hiểu về các dòng xe ô tô thì có thể bạn đã từng nghe qua về xe 1 cầu, xe 2 cầu, xe 4×4, 4×2 hay 4WD hoặc 2Wd,..nhưng nếu không có nhiều chuyên môn trong lĩnh vực ô tô, có lẽ sẽ khiến bạn vô cùng khó hiểu. Vậy nếu đang muốn tìn hiểu các thuật ngữ này, hãy xem bài viết của muaototragop.info.

1.Xe 1 cầu và xe 2 cầu là gì?

Cầu là trục kim loại dài bằng với chiều rộng của xe với 2 đầu trục gắn bánh xe, mỗi chiếc xe hơi cần tối thiểu 2 cầu cho 4 bánh xe. Hiện nay, hệ thống treo độc lập trên các dòng xe du lịch đã không còn dùng cầu nữa nhưng theo thói quen người ta thường gọi một cặp bánh xe là một trục.

Ford Everest là mẫu xe 1 cầu

Trục truyền động (dẫn động) là bộ phận truyền lực từ động cơ đến các cầu và từ đó truyền lực đến các bánh xe để làm xe chuyển động, có 3 kiểu truyền động tương ứng với 1 hoặc 2 trục truyền động:

– Truyền động từ động cơ đến cả 4 bánh: sử dụng 2 trục truyền động

– Truyền động đến các bánh sau: sử dụng 1 trục truyền động

– Truyền động đến các bánh trước: sử dụng 1 trục truyền động

Có thể làm rõ khái niệm xe 1 cầu và xe 2 cầu như sau:

Xe 1 cầu: là loại xe được truyền động đến 2 bánh (2 bánh trước hoặc 2 bánh sau) có 1 trục truyền động.

Xe 2 cầu: Là xe được truyền động đến cả 4 bánh có 2 trục truyền động

2.Xe 2WD, 4WD hay xe 2×4, xe 4×4 là gì?

Ford Ranger là một mẫu xe 4×4

Xe 4×4 (hay 4WD- Four Wheel Drive) là xe có 4 bánh và 4 bánh được truyền động. Xe 4WD còn được phân chia làm nhiều loại khác nhau.

Xe 4×2 (hay 2WD- Two Wheel Drive) là xe có 4 bánh và 4 bánh được truyền động đến 2 bánh sau gọi là xe truyền động cầu sau, ngược lại thì là xe truyền động cầu trước.

Để nhận biết được các loại xe thuộc loại nào, có thể xem ở các decan dán trên xe hoặc quan sát ở gầm xe.

3.Một số thuật ngữ khác

Ngoài các khái niệm trên, còn một số thuật ngữ khác để mô tả cơ cấu truyền động của các dòng xe như:

AWD: All-Wheel Drive: Tất cả các bánh xe đều được truyền động và các bánh xe chuyển động với tốc độ như nhau.

FWD: Front-Wheel Drive: Dẫn động cầu trước.

RWD: Rear-Wheel Drive: Dẫn động cầu sau.

Part-time 4WD: 4 bánh xe đều được truyền động, xe Part-time 4WD có 2 khoảng tốc độ khác nhau: Hi (cao) và Lo (thấp). Hệ thông truyền động này được dùng để thay thế cho 2WD trong trường hợp xe phải chạy trên các bề mặt đường cứng như đường vỉa hè, đường xi măng,… nghĩa là những nơi cần thêm lực kéo và có khả năng hỏng hóc cao.

Full-time 4WD: 4 bánh xe đều được truyền động như nhau trong mọi thời điểm và trên mọi bề mặt đường. Xe khonng có khoảng tốc độ cao thấp và hệ thống truyền động thường có thêm sự lựa chọn chuyển sang chế độ part-time.

A4WD: Automatic Four Wheel Drive: Hệ thống truyền động có khả năng chuyển sang chế độ 4WD khi cầ, có bộ phận cảm biến tốc độ giữa các bánh xe để mở đống chế độ 4WD.

Shift on the Fly 4WD: Hệ thống truyền động này cho phép người lái tự chuyển từ chế độ 2WD sang 4WD Hi mà không cần phải dừng xe. Hệ thống này có quy định tốc độ giới hạn để thực hiện việc chuyển đổi, thường là dưới 97 km/h.

Hi vọng thông tin về các kiểu truyền động của xe đã giúp bạn hiểu hơn và có cơ sở để lựa chọn mẫu xe phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*