Các hãng xe ô tô nổi tiếng nhất trên thế giới ai cũng biết

Các hãng xe ô tô nổi tiếng nhất trên thế giới ai cũng biết

Trên thế giới hiện nay có  rất nhiều các hãng ô tô, có cả những nhãn hiệu toàn cầu và các nhãn hiệu địa phương (local brand) cùng cạnh tranh với nhau. Mỗi hãng xe ô tô trên thế giới đều ra những dòng xe theo từng phân khúc riêng: phân khúc gia đình, phân khúc tầm trung, phân khúc giới trẻ, phân khúc thể thao, phân khúc siêu xe…Vậy các hãng xe nổi tiếng sẽ được muaototragop.info mang đến bạn đọc trong bài viết này.

1. Toyota

Dẫn đầu danh sách các hãng xe nổi tiếng là Toyota. Đây là một tập đoàn đa quốc gia có trụ sở chính nằm tại Nhật Bản và là nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới. Về mặt công nhận quốc tế, trong danh sách BrandZ  Top 100, Toyota tiếp tục là thương hiệu ôtô giá trị nhất thế giới. Giá trị của hãng xe Nhật Bản hiện đại 51,59 tỷ USD.
tên các hãng xe ô tô
Logo hãng Toyota
Được thành lập năm 1867, Toyota bắt đầu với nghề nấu rượu. Năm 1936, gia đình Sakichi Toyoda quyết định chuyển sang thành lập công ty chuyên sản xuất xe hơi. Hiện nay xe Toyota là một trong các hãng xe nổi tiếng nhất và sự lựa chọn hàng đầu tại Việt Nam, bằng chứng là sự xuất hiện dày đặc của xe Toyota trên đường phố Hà Nội, Hồ Chí Minh, và rất nhiều tỉnh/thành khác.

2. Mercedes

Mercedes là cái tên nổi tiếng thứ hai trong danh sách các hãng ô tô nổi tiếng. Thương hiệu ô tô này được thành lập từ sự hợp nhất giữa Daimler và Benz vào năm 1926. Biểu tượng ngôi sao 3 cánh của Mercerders – Benz đã trở nên nổi tiếng và rất quen thuộc với nhiều người trên thế giới.
tên các hãng xe ô tô
Logo này biểu trưng cho sự thống trị của Mercedes ở khắp mọi nơi: mặt đất, dưới biển và cả trên bầu trời.
Mercedes-Benz là một trong những hãng sản xuất xe ô tô, xe tải và xe buýt hàng đầu và lâu đời nhất còn tồn tại đến ngày nay. Hãng xe này đi đầu trong việc giới thiệu nhiều công nghệ và những sáng kiến về độ an toàn hiện được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới. Các mẫu xe tạo nên thương hiệu cho Mercedes ở Việt Nam có thể kể đến Mercedes C200, E250… Hiện thương hiệu này có giá trị 49,26 tỷ USD.

3. BMW

tên các hãng xe ô tô
Logo BMW với cánh quạt tượng trưng cho tiền thân của mình là một hãng máy bay
Hãng xe của Đức BMW là thương hiệu xe hơi trị giá 39,75 tỷ USD, đứng thứ ba trên danh sách các hãng xe nổi tiếng. Tuy nhiên, trong tâm trí người tiêu dùng thì BMW vẫn là hãng xe sang số 1 trên thế giới. BMW sở hữu ba thương hiệu xe hơi hạng sang, bao gồm: Rolls-Royce, BMW và MINI.

4. Honda

các hãng xe nổi tiếng
Logo hãng ô tô Honda
Honda là cái tên dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất động cơ với số lượng hơn 14 triệu chiếc mỗi năm. Năm 2004 hãng bắt đầu chế tạo động cơ chạy diesel vừa êm vừa không cần bộ lọc nhằm đáp ứng tiêu chuẩn ô nhiễm của thế giới. Có thể nói nền tảng thành công của hãng này là từ làm xe gắn máy. Trị giá thương hiệu của Honda tính đến năm 2020 là 21,69 tỷ USD, giảm 11% so với 2019.

5. Hyundai

Đến từ xứ sở Kim Chi, Hyundai được thành lập năm 1967 và nhanh chóng vươn lên đứng ngang hàng với những hãng xe hơi nổi tiếng thế giới. Hiện nay, Hyundai sở hữu 33,88% tập đoàn Kia, và hai công ty xe sang là Genesis Motor và Ioniq. Mỗi năm, hãng này cho ra khoảng 1,6 triệu chiếc xe ô tô phân phối đến 193 đất nước. Ở Việt Nam, cái tên Hyundai thường gắn với dòng xe tải, nhưng hãng cũng có dòng xe con và SUV. Năm 2020, trị giá của Hyundai là 14,29 tỷ USD.

6. Ford

tên các hãng xe ô tô
Logo Ford sử dụng tên hãng được cách điệu
Công ty Ford Motor là tập đoàn đa quốc gia Hoa Kỳ và nhà xản suất xe ôtô lớn hàng thứ 5 trên thế giới theo số lượng xe bán ra trên toàn cầu, theo sau Toyota, Volkswagen Groups, Hyundai và General Motors. Có trụ sở chính tại Michigan, ngoại ô Detroit, hãng được thành lập bởi Henry Ford và các cổ đông khác vào ngày 16 tháng 6 năm 1903. Ngoài các chi nhánh của Lincoln, Ford cũng sở hữu một ít cổ phần trong Mazda của Nhật và Aston Martin của Anh. Ngày trước Jaguar và Land Rover ở Anh thuộc tập đoàn FORD, sau này đã bán lại cho Tata của Ấn Độ vào năm 2008. Giá trị của thương hiệu Ford năm 2020 là 12,56 tỷ USD.

7. Audi

các hãng xe nổi tiếng
Volkswagen sở hữu nhãn hiệu xe sang Audi
Thành lập vào năm 1909, Audi chuyên thiết kế, chế tạo, sản xuất, và phân phối xe hơi cao cấp. Đây là thương hiệu thuộc sở hữu của Volkswagen và có trụ sở tại Đức. Audi nổi tiếng nhờ thiết kế đẹp, độc đáo ở cả ngoại thất và nội thất. Ngoài ra, xe Audi được trang bị nhiều công nghệ tiên tiến để cải thiện tối đa trải nghiệm cho cả người lái và hành khách. Giá trị của thương hiệu Audi trong năm 2020 là 12,42 tỷ USD.

8. Volkswagen

các hãng xe nổi tiếng
Logo hãng Volkswagen
Volkswagen đã lọt khỏi top những thương hiệu ô tô nổi tiếng nhất thế giới khá lâu trước khi quay trở lại vào năm 2018. Người tiêu dùng toàn cầu hầu hết đều quen thuộc với dòng xe sang của Volkswagen đó là Audi, còn lại các dòng xe thường mang thương hiệu Volkswagen chủ yếu thịnh hành tại Châu Âu và Châu Mỹ, các nước Châu Á ít chuộng dòng hạng phổ thông này. Giá trị thương hiệu của Volkswagen năm 2020 là 12,26 tỷ USD.

9. Porsche

tên các hãng xe ô tô
Logo của hãng Porsche
Với giá trị thương hiệu 11,3 tỷ USD, Porsche vẫn nằm trong 10 hãng xe nổi tiếng nhất hành tinh. Được thành lập 90 năm trước, Porsche chuyên sản xuất ô tô thể thao, SUV, và xe sedan. Xe do hãng này sản xuất được biết đến toàn cầu do vận hành mạnh mẽ, điều khiển chính xác, trải nghiệm lái tốt và thoải mái.

10. Nissan

Nissan được thành lập năm 1933, thuộc những hãng xe hơi lớn nhất Nhật Bản và là một trong nhữngnhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới, trụ sở chính nằm ở Tokyo. Năm 1999, Nissan liên kết với hãng xe hơi Renault của Pháp. Nissan là một trong 3 đối thủ ở châu Á của Mỹ. Hiện tại, Nissan là nhà sản xuất ô tô lớn thứ 3 của Nhật Bản.
các hãng xe nổi tiếng
Logo hãng Nissan
Giá trị thương hiệu của Nissan tính đến năm 2020 là 10,55 tỷ USD, giảm 8% so với 2019. Có lẽ Nissan cần có những bước marketing mạnh hơn để gia tăng giá trị và độ nhận biết cho thương hiệu, cũng như trụ vững ở vị trí là một trong những hãng ô tô nổi tiếng nhất thế giới Nhìn chung, các hãng xe nổi tiếng nhất thế giới đều đến từ các nước có nền công nghiệp ô tô rất phát triển như: Đức, Mỹ, Nhật Bản,.. sản phẩm của các hãng này có độ nhận diện cao , có mặt và được ưa chuộng ở khắp nơi. Hi vọng những tin tức trên đây đã giúp bạn hiểu thêm về những thương hiệu đang dẫn đầu trong ngành công nghiệp ô tô thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *